Rạng ngời vẻ đẹp Á Đông
Cách chăm sóc mi nối luôn quyến rũ

Thủ thuật nối mi là quy trình nối các sợi mi giả làm từ sợi tổng hợp, sợi tơ tằm hay sợi nhân tạo vào mi thật bằng keo dán mi

Thủ thuật nối mi là quy trình nối các sợi mi giả làm từ sợi tổng hợp, sợi tơ tằm hay sợi nhân tạo vào mi thật bằng keo dán mi

Nối mi là cách làm đẹp giúp bạn có đôi mắt quyến rũ hơn mà không tốn quá nhiều thời gian trang điểm. Vậy bạn có biết cách chăm sóc mi nối sao cho hàng mi luôn dày đẹp mà không tốn kém quá nhiều tiền bạc? Nếu chưa biết cách giữ mi nối được lâu và dày đẹp, bạn có thể tham khảo các lưu ý về những điều nên và không nên làm sau khi nối mi.

1. Những điều nên làm sau khi nối mi

Bạn cần lưu ý những điều sau khi chăm sóc mi mới nối để mi luôn bền đẹp và an toàn cho sức khỏe của mắt.

• Tránh làm ướt mi:

Việc chăm sóc mi nối quan trọng nhất vào ngày đầu tiên sau khi bạn thực hiện phương pháp làm đẹp này. Trong vòng 24 tiếng sau khi nối mi, bạn cần tránh để mi tiếp xúc với những tác nhân có thể khiến mi ướt như nước, dầu, hơi nước… Những tác nhân này sẽ khiến mi nối không được bền như mong muốn.

• Dùng chổi chải mi:

Bạn có thể dùng chổi chải mi chải nhẹ nhàng phần mi nối mỗi ngày. Dụng cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh những sợi mi không nằm đúng vị trí thay vì phải dùng tay đụng trực tiếp vào mi.

• Nối mi lại định kỳ:

Một phần quan trọng của việc chăm sóc nối mi là sắp xếp lịch dặm lại mi mỗi 2 – 3 tuần để có thể duy trì hàng mi dày đẹp. Sau mỗi lần nối mi lại, bạn hãy lắng nghe hướng dẫn của nhân viên spa để có cách chăm sóc mi nối phù hợp hơn.

• Vệ sinh mi nối kỹ càng:

Bạn nên vệ sinh mi nối 1 – 2 ngày một lần để tránh nhiễm trùng và kích ứng cho mắt. Cách vệ sinh mi nối theo hướng dẫn sau đây:

  • Tẩy sạch trang điểm mắt bằng nước tẩy trang không chứa dầu và glycol vì những chất này có thể khiến mi dễ rụng hơn. Nếu muốn tẩy đường kẻ mắt, bạn có thể dùng đầu tăm bông nhúng vào nước tẩy trang rồi đưa đầu tăm bông qua đường kẻ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tác động tới phần mi nối. Đối với lớp nền khó tẩy, bạn có thể dùng loại tẩy trang phù hợp nhưng cần tránh vùng mắt.
  • Nhắm mắt, làm ướt phần mắt rồi lấy một ít nước làm sạch mi ra tay, tạo bọt rồi nhẹ nhàng dùng bọt vệ sinh vùng mắt.
  • Rửa sạch lại vùng mắt và lau khô nhẹ nhàng. Khi này, mi có thể ẩm và dính vào nhau nhưng điều này là bình thường. Bạn có thể dùng chổi chải mi để điều chỉnh các sợi mi vào đúng vị trí.

2. Những điều không nên làm sau khi nối mi

Mi nối sẽ giúp bạn có ngay đôi mắt to tròn, cuốn hút mà không phải bỏ quá nhiều thời gian vào việc trang điểm mỗi ngày

Mi nối sẽ giúp bạn có ngay đôi mắt to tròn, cuốn hút mà không phải bỏ quá nhiều thời gian vào việc trang điểm mỗi ngày

Nếu muốn dưỡng mi nối đúng, bạn cũng cần lưu ý thêm những điều sau:

- Tránh sử dụng các sản phẩm gốc dầu trên hoặc xung quanh mắt.

- Tránh uốn, nhuộm mi hay để mi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Những điều này có thể khiến phần mi nối mỏng manh bị tổn hại.

- Cố gắng không dùng tay dụi hoặc chạm vào mắt để đảm bảo vệ sinh cho vùng này. Nếu muốn chỉnh lại mi nối, bạn chỉ nên dùng chổi chải mi.

- Tránh thói quen dùng tay kéo mi nối vì điều này có thể khiến mi dễ rụng hơn.

Mi nối sẽ giúp bạn có ngay đôi mắt to tròn, cuốn hút mà không phải bỏ quá nhiều thời gian vào việc trang điểm mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết cách chăm sóc mi nối đúng cách thì hàng mi mới có thể dày đẹp trong thời gian dài mà không cần dặm lại. Việc dưỡng mi nối kỹ càng cũng giúp mắt luôn sạch sẽ và tránh được những tình trạng khó chịu đấy.

Khuyến cáo: Dù là phương pháp làm đẹp cực kỳ an toàn, hiệu quả và đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nối mi, vì thế khi bạn quyết định nối mi hãy tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ mình chuẩn bị làm đẹp như thế nào cũng như là kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Bài viết cùng danh mục